Hướng dẫn tự làm món Củ sen xào thập cẩm

Món dễ làm với vị thơm của nấm, vị ngọt của củ sen và cà rốt.

1. Nguyên liệu: Một củ sen, một củ cà rốt, nắm đậu cove, một ít nấm đông cô tươi, tỏi đập nát, dầu ăn, gia vị.

2. Cách làm:

Hinh_1430233746.jpg

Củ sen giúp kiểm soát huyết áp và có tính hàn nên rất phù hợp với thời tiết mùa hè. Ảnh: Xudi

Củ sen gọt lớp vỏ ngoài, ngâm nước chanh pha loãng trong vòng 15 phút cho trắng và hết mùi bùn, rồi vớt lên để ráo, đem cắt lát dày khoảng 0,5 cm. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát tròn mỏng. Đậu cove tướt sợi chỉ, cắt khúc dài vừa ăn. Đem nấm đông cô cắt đôi, ngâm trong nước muối trong vòng 5 phút rồi vớt ra. Nếu dùng nấm đông cô khô thì ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút cho mềm, sau đó vớt lên cắt đôi.

Cho một ít dầu vào chảo, phi tỏi đập nát đến khi vàng thì bỏ nấm đông cô vào tao sơ qua, thêm gia vị cho nấm thấm. Khi nấm bắt đầu ra nước thì cho củ sen vào xào tiếp, cà rốt và đậu cove cho vào xào sau. Lưu ý đảo đều tay khi xào rau và phải bật lửa thật lớn để giữ lại màu xanh và hạn chế thất thoát vitamin. Cuối cùng, nêm nếm vừa ăn và tắt bếp. Khi ăn, cho món xào ra đĩa và rắc thêm một ít tiêu cho thơm. Lưu ý nhỏ là món ăn này không nên xào quá chín, củ sen phải còn độ giòn sần sật mới ngon.

Xudi

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>