Mẹo nhỏ giúp bạn không bị bỡ ngỡ ở thành phố London

Thịt bò muối là một trong những món ăn yêu thích của người dân và đường là nơi rất nguy hiểm cho việc chụp ảnh.

Chàng phóng viên Samir Mezrahi đã tới và nhận ra một số điều thú vị tại thủ đô của nước . Sau đây là những trải nghiệm của khi trở thành khách nơi đây trong 10 ngày.

Quy luật ghi số tầng

Tại hầu hết các tòa nhà cao tầng ở London, tầng một sẽ hiện trên bảng chỉ dẫn hay thang máy là số 2. Tầng đầu tiên sẽ được ký hiệu là G (Ground – mặt đất).

Thịt bò muối

Đối với người Anh, thịt bò muối gần như là “quốc thực”. Vì vậy khi đến London bạn chớ quên thưởng thức món ngon này.

1-5531-1411354059.png

Món thịt bò muối được nhiều người Anh yêu thích. Ảnh: Buzz.

Đồ ăn vặt

Nhiều loại snack và sữa chua ở London có mẫu mã đẹp nhưng hương vị của nó không được ngon như bạn nghĩ. Tuy nhiên pizza ở London lại rất hấp dẫn.

Xe điện ngầm

Mọi thứ ở Anh đều mang tên theo đúng nghĩa đen của nó. Subway ở nhiều nơi có nghĩa là xe điện ngầm. Nhưng xe điện ngầm ở London có nghĩa là underground và subway là đường hầm đi bộ sang đường.

Mưa

London hầu như ngày nào cũng mưa.

Đường Abbey Road

Đây là con đường đã nổi tiếng trên toàn thế giới khi trở thành ảnh bìa trong một album của . Abbey Road thật sự nguy hiểm, bởi mỗi ngày có hàng nghìn người mải mê chụp ảnh mà không chịu để ý có nhiều xe hơi đang đi lại.

2-1546-1411354059.jpg

Nhiều khách du lịch đến con đường nổi tiếng này thường ngẫu hứng dừng lại chụp ảnh hay sang đường, bất chấp việc xe hơi vẫn đi lại. Ảnh: Buzz.

Tham gia giao thông

Dù cuộc sống bận rộn, người Anh vẫn rất luôn kiên nhẫn và lịch sự đợi tín hiệu giao thông cho phép băng sang đường, dù có thể đoạn đường họ muốn sang đang rất vắng vẻ.

Nhà cao tầng

Ở London không có quá nhiều nhà cao tầng. Hầu hết những tòa nhà cao tầng hơn đều có kiến trúc rất đẹp và độc đáo.

Cầu tháp London

Cầu tháp London (Tower Bridge) là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng, bắc quan sông Thames. Cây cầu nằm liền với tháp London, trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố và nước Anh. Cầu thường bị du khách nhầm lẫn với Cầu London (London Bridge) nằm cách đó không xa.

London-November-2013-17-3110-1411354059.

Nhiều khách du lịch thường nhầm lẫn giữa Cầu Tháp và Cầu London. Ảnh: Buzz.

Anh Minh

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>